Điểm lưu ý và những Điều mê hoặc Về Chim Vành Khuyên

2023-01-05 19:30:35

Trong số những loài chim cảnh được hầu như mọi người yêu thích nhất chính là chim vành khuyên. Loài chim này không những cuốn hút hầu như mọi người vì hình thức tuyệt hảo, mà còn chiếm dụng giọng hót líu lo rất hay. Nào hãy cùng nhau baychim.com hướng đến các điểm sáng và điều hấp dẫn về chim vành khuyên này trong bài viết dưới đây nhé.

Xuất sứ thành lập và hoạt động của loài chim vành khuyênChim vành khuyên có nguồn gốc thành lập từ thời Hy Lạp cổ đại. Cái brand name “vành khuyên” bắt nguồn từ ngoại hình của chúng, quanh thị giác có vành đai đặc trưng. Tên khoa học của chim vành khuyên là Zosteropidae, chúng thuộc bộ Sẻ. Loài chim này sống cơ bản ở các nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa rét ấm, như vùng Nam Á, Châu Phi, New Zealand và cũng xuất hiện ở Đông Nam Á.


Các đặc điểm khác biệt của chim vành khuyên

tiếp sau đây là những đặc điểm nổi bật của loài chim vành khuyên.Ngoại hình

hình ảnh bên ngoài của chim vành khuyên, nhỏ trẻ và dễ thương. Chiếc mỏ của chúng màu vàng, bộ lông màu xanh da trời hoặc là gold color, cùng với dải lông màu trắng hình trụ ở ngay thị lực rất khác biệt. Phần lớn các loài chim vành khuyên đều đuôi, cánh ngắn, thân dài khoảng 10cm. Chúng của vành khuyên cũng mảnh, có ba ngón giúp leo trèo, bám trụ linh động. Chim vành khuyên đc chia thành hai loại căn cứ vào màu lông của chúng.

Vành Khuyên lông vàng: Chúng sở hữu bộ lông óng mượt, tính tình vô cùng hiền đức. Loài vành khuyên lông vàng này thường sống ở các khu vực có khí hậu êm ấm nằm bên dưới phía Nam.

Vành Khuyên lông xanh: Bộ lông màu xanh của chúng là đặc biệt quan trọng & rất ấn tượng. Đặc trưng, chim vành khuyên lông xanh tính tình biến hóa năng động hơn vành khuyên lông vàng. Chim này còn có giọng hót rất hay, luôn luôn vận động, chạy nhảy và thường sống ở các nơi có khí hậu mát mẻ ở phía Bắc .

Tuổi thọ

Tuổi thọ của chim vành khuyên trung bình từ 4-7 năm, nhưng nếu đc chăm sóc trong môi trường tốt thì có khả năng kéo dài trong suốt thời gian đến 10 năm.

Sinh sản

Chim vành khuyên thường sinh sản xuất phát điểm từ tháng 3 và kết thúc hồi tháng 7 hàng năm. Chim trống & mái sẽ ghép đôi, giao phối và đẻ trứng trong một đội nhóm đã cố gắng chuẩn bị sẵn. Mỗi lứa đẻ của vàng khuyên từ 2-4 quả trứng. Chu trình ấp trứng của chúng sẽ kéo dài 14-15 ngày & nở thành chim non. Chim vành khuyên trống sẽ sở hữu nhiệm vụ tìm kiếm đồ ăn trong suốt thời kỳ con mái ấp trứng & sinh sản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: https://baychim.com/tieng-chim/

phía trên là các chia sẻ của chúng tôi về Điểm lưu ý & cách nuôi chim vành khuyên. Nếu như bạn đang tìm 1 loài chim cảnh thì vành khuyên là việc chọn lựa hài hòa và hợp lý nhất. Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn lựa chọn và quan tâm được vành khuyên đẹp & khỏe đẹp nhất.


Chia sẻ:

Tin cùng danh mục Xem tất cả >>

Vào lửa cho chào mào khi xong lông

Làm thế nào để có được một chú chào mào căng lửa? thì quả thật đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là khi thay lông. Chim chào mào thay lông vào khoảng đầu tháng 8 kéo dài đến tháng 11 (thời điểm chào mào má trắng đang bung lông lên má đỏ) cũng có 1 số chào mào thay lông sớm hoặc muộn hơn do tác động môi trường sống, dinh dưỡng...

Tổng hợp các cách làm chào mào siêng hót

Làm sao để nuôi chim chào mào siêng hót là câu hỏi của rất nhiều người chơi chim chào mào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Chào mào ăn ớt

Chim chào mào là một trong các dòng chim dễ nuôi nhất hiện nay bởi vì nguồn thức ăn dành cho nó rất đa dạng, thức ăn chủ yếu của chào mào ngoài thiên nhiên là trái cây. Việc cho chim chào mào ăn ớt có nên hay không cũng là câu hỏi của nhiều người. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau

Cách chăm sóc chào mào đấu giàn

Chào mào là giống dễ nuôi và dễ chơi nhưng để có 1 chú chim đấu giàn tốt là 1 điều không đơn giản, chưa nói đến là khó. Ngoài việc chọn được chú chim có bản năng lỳ lợm, yếu tố không kém phần quan trọng là cách chăm chim và dìu chim của người nuôi chim, nói không quá nếu ví người chăm chim giống như 1 huấn luyện viên trong 1 đội bóng đá vậy

Cách nuôi chào mào thay lông

Để nhận biết một con chim chào mào thay lông rất đơn giản và dường như ai cũng biết vấn đề này nên chúng tôi không đề cập đến vấn đề này mà đi thẳng vào phương pháp chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chim chào mào trong quá trình thay lông.

Chăm sóc chào mào chuẩn bị đi thi đấu

Chăm sóc chào mào chuẩn bị đi thi đấu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm gần đây bởi vì phong trào nuôi chim chào mào đi thi mấy năm gần đây đã trở nên khá phổ biến và thu hút được rất nhiều người hưởng ứng và tham gia.