Kỹ thuật trồng cây lấy củ

29 tin

Hướng dẫn trồng củ cải đường trong thùng xốp

Hiện nay, trên thị trường toàn củ cải Trung Quốc không đảm bảo sạch và chất lượng nên chị em đã đua nhau trồng củ cải đường trong chậu hay thùng xốp. Sau đây là hướng dẫn cụ thể để chị em trồng củ cải đường chất lượng nhất.

Kỹ thuật trồng riềng cho năng suất cao

Riềng có thể dùng trong các món ăn lẫn trong các vị thuốc.Vì vậy, việc đầu tư trồng củ riềng mang lại hiệu quả kinh tế được bà con hết sức quan tâm.

Làm giàu từ cây nghệ

Cây nghệ đem lại cho nông dân xã Quỳnh Vinh thu nhập trên 1 tỉ đồng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Kỹ thuật trồng nghệ cho năng suất cao

Cây nghệ là loại cây lấy củ dễ trồng, cho năng suất và giá trị kinh tế cao. Mời bà con tìm hiểu kỹ thuật trồng cây nghệ để đạt năng suất cao nhất.

Phòng trừ một số bệnh trên cây khoai lang

Khoai lang thường mắc một số bệnh dưới đây. Mời bà con tham khảo để biết cách phòng và trị bệnh khi trồng khoai lang.

Kỹ thuật trồng cà rốt bốn mùa

Bạn hoàn toàn có thể tự trồng trong vườn nhà để đảm bảo chất lượng. Sau đây là kỹ thuật trồng cà rốt nhé

Thần dược sâm khoai ở Lào Cai

Khoai sâm (sâm đất) là một món ăn bổ dưỡng. Trong Đông y, củ sâm đất được coi là một vị thuốc quý, rất đáng được sử dụng để phòng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Kỹ thuật trồng khoai tây năng suất

Khoai tây là cây lấy củ ưa mùa lạnh. Việc trồng khoai tây như thế nào để đạt năng suất cao và chất lượng tốt nhất thì mời bà con theo dõi qua bài hướng dẫn sau:

Kỹ thuật trồng củ dền đỏ bằng hạt

Người ta đã định được lượng Zn trong Củ dền là 2mg/kg. Củ dền còn xanh chứa nhiều sắt và giàu vitamin hơn, nhất là vitamin A. Sau đây là cách trồng củ dền

Kỹ thuật trồng cải củ năng suất cao

Cách trồng củ cải không quá khó, thời gian sinh trưởng của cây nhanh nên sau khi trồng chẳng bao lâu là bạn đã có ngay những củ cải to, mập mạp để chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trồng củ cải.

Kỹ thuật phòng chống rệp sáp bột hồng hại cây sắn

Nhằm đưa ra các biện pháp kỹ thuật tạm thời hướng dẫn phòng chống rệp sáp bột hồng hại cây sắn (khoai mì), giảm tổn thất, góp phần bảo vệ và pháttriển sản xuất sắn theo hướng sản xuất an toàn, bền vững.

Xử lý tình trạng sâu đục củ khoai lang

Khoai lang khi có củ dễ bị sâu hại đục làm hỏng củ. Do đó, bà con cần những biện pháp xử lý kịp thời để có chất lượng khoai lang tốt nhất.

Phòng trừ sâu bệnh hại cây cà rốt

Cà rốt là cây lấy củ dễ trồng, năng suất cao. Tuy nhiên hay gặp một số bệnh nếu không phòng trừ kịp thời sẽ kém năng suất.

Phòng trừ dịch hại tổng hợp trên cây cà rốt

Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, cắt tỉa các lá già vàng úa tiêu hủy, luân canh cây trồng khác họ, chọn giống khỏe, sức đề kháng sâu bệnh tốt, giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Chăm sóc và phòng trừ bệnh hại cây cà rốt

Để có được những củ cà rốt to đẹp, chất lượng thơm ngon, người dân các vùng trồng chuyên canh tập trung, áp dụng quy trình chăm sóc, bón phân cẩn thận.

Kỹ thuật chi tiết trồng củ riềng

Cây riềng gồm 2 giống là củ riềng trắng và củ riềng đỏ, cây có ưu điểm là rất dễ trồng, dễ chăm sóc, củ riềng được trồng quanh năm, tuy nhiên trồng riềng vào mùa khô thì thích hợp hơn mùa mưa, vì cây riềng chịu hạn rất tốt, củ riềng gặp thời tiết khô ráo nắng đẹp thì củ càng phát triển tốt, trắng và thơm.

Hiệu quả cao từ giống lạc LDH.09

Giống lạc LDH.09 do TS. Hoàng Minh Tâm, TS. Nguyễn Văn Thắng cùng các cộng sự Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lai tạo và chọn lọc thành công từ dòng lạc số 9-37 của tổ hợp lai đơn ICG20 x 9205-H1.

Tìm hiểu về bệnh virus khảm lá sắn

Theo Cục BVTV, virus khảm lá sắn là đối tượng dịch hại mới và lần đầu tiên xuất hiện gây hại ở nước ta. Tác nhân gây bệnh do virus – tên khoa học: Sri Lanka Cassava Mosaic Virus.

Những lưu ý trong kỹ thuật trồng khoai Tây vụ Đông

Muốn nhiều củ to cần đảm bảo số thân chính khoảng 16-20 thân chính/m2, tương đương 4-5 hốc/m2, khoảng 40-45 kg giống/1 sào Bắc bộ.

Tìm hiểu về giống Khoai tây KT4

Giống khoai tây KT4 do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ (Viện Cây lương thực - Cây thực phẩm) chọn lọc từ tổ hợp hạt lai khoai tây nhập nội từ Trung tâm Khoai tây Quốc tế (CIP), được Bộ NN-PTNT công nhận sản xuất thử từ tháng 10/2018.

Phòng trị bệnh thán thư hại khoai sọ

Nấm bệnh đã phát sinh phá hại nặng trên cây khoai sọ ở miền Bắc, hình thù vết gây hại giống như trên quả ớt bị bệnh nên bà con nông dân gọi là bệnh thán thư.

Kỹ thuật bón phân cho khoai lang

Khoai lang không kén đất nhưng ưa thích nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, đất kiềm độ pH 5 – 6. Với yêu cầu của khoai lang như vậy nên bón phân lân nung chảy Văn Điển rất phù hợp.

Tìm hiểu kỹ thuật trồng khoai môn

Bạn đang phân vân tìm giống cây gì để trồng trong vụ mùa này. Hãy tham khảo bài Kỹ thuật trồng khoai môn dưới đây bạn sẽ nắm rõ quy trình trồng và chăm sóc loại cây này.

Quy trình kỹ thuật trồng lạc đen

Hướng dẫn các bước của quy trình kỹ thuật trồng lạc đen: làm đất, thời vụ gieo, phân bón, kích thước luống và mật độ gieo, chăm sóc, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản.

Kỹ thuật trồng hành tây đơn giản trong chậu

Theo những nghiên cứu thì hành tây có chứa Kali, vitamin C, kẽm, chất xơ… là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh như giảm cholesterone, chống viêm, ngừa rụng tóc…Sau đây là Kỹ thuật trồng hành tây đơn giản trong chậu.

Kỹ thuật trồng cây nghệ đen cho năng suất, chất lượng cao bà con nên biết

Cây nghệ đen vừa là gia vị, vừa là loại thảo dược quý. Để trồng được củ nghệ đen có thành phần dinh dưỡng cao, chất lượng tốt, năng suất cao thì yêu cầu điều kiện cây nghệ đen rất cao như trồng đất trồng, dinh dưỡng, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ đen,… Sau đây mời bà con cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ đen cho năng suất và chất lượng cao.

Nhân giống dược liệu quý sâm đá bằng phương pháp nuôi cấy mô

Quy trình nhân giống cây Sâm đá bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật đi từ giai đoạn tạo nguồn mẫu ban đầu đến giai đoạn nuôi cấy ra rễ tạo cây hoàn chỉnh. Phương pháp này cho phép sản xuất được một số lượng cây giống lớn trong thời gian ngắn, chất lượng cây đồng đều, đáp ứng nhu cầu ươm tạo giống cây Sâm đá hiện nay.

Kỹ thuật trồng sắn trên vùng đất dốc

Trồng sắn trên đất dốc nếu không có biện pháp chống xói mòn, đất trồng sắn sẽ trở thành đất trống đồi núi trọc, dẫn đến đất mất khả năng sản xuất, năng suất chất lượng giảm.

Kỹ thuật trồng gừng gió cho năng xuất cao

Gừng gió là một đặc sản của đồng bào Kor, Ca Dong ở huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi). Trong cả Đông và Tây y, gừng gió được ứng dụng rất cao, từ việc giúp ăn ngủ ngon cho đến hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hiệu quả. Giá thành của gừng gió khá cao nên gần đây người dân lựa chọn trồng cây gừng gió với quy mô lớn. Tuy nhiên, để việc trồng cây gừng gió mang lại lợi nhuận cao, bà con cần nắm rõ quy trình kỹ thuật trồng cây gừng gió để đạt được sản phẩm tốt nhất.