Kỹ thuật nuôi chim cảnh

26 tin

Điểm lưu ý và những Điều mê hoặc Về Chim Vành Khuyên

Trong số những loài chim cảnh được hầu như mọi người yêu thích nhất chính là chim vành khuyên. Loài chim này không những cuốn hút hầu như mọi người vì hình thức tuyệt hảo, mà còn chiếm dụng giọng hót líu lo rất hay. Nào hãy cùng nhau baychim.com hướng đến các điểm sáng và điều hấp dẫn về chim vành khuyên này trong bài viết dưới đây nhé.

Vào lửa cho chào mào khi xong lông

Làm thế nào để có được một chú chào mào căng lửa? thì quả thật đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là khi thay lông. Chim chào mào thay lông vào khoảng đầu tháng 8 kéo dài đến tháng 11 (thời điểm chào mào má trắng đang bung lông lên má đỏ) cũng có 1 số chào mào thay lông sớm hoặc muộn hơn do tác động môi trường sống, dinh dưỡng...

Tổng hợp các cách làm chào mào siêng hót

Làm sao để nuôi chim chào mào siêng hót là câu hỏi của rất nhiều người chơi chim chào mào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Chào mào ăn ớt

Chim chào mào là một trong các dòng chim dễ nuôi nhất hiện nay bởi vì nguồn thức ăn dành cho nó rất đa dạng, thức ăn chủ yếu của chào mào ngoài thiên nhiên là trái cây. Việc cho chim chào mào ăn ớt có nên hay không cũng là câu hỏi của nhiều người. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau

Cách chăm sóc chào mào đấu giàn

Chào mào là giống dễ nuôi và dễ chơi nhưng để có 1 chú chim đấu giàn tốt là 1 điều không đơn giản, chưa nói đến là khó. Ngoài việc chọn được chú chim có bản năng lỳ lợm, yếu tố không kém phần quan trọng là cách chăm chim và dìu chim của người nuôi chim, nói không quá nếu ví người chăm chim giống như 1 huấn luyện viên trong 1 đội bóng đá vậy

Cách nuôi chào mào thay lông

Để nhận biết một con chim chào mào thay lông rất đơn giản và dường như ai cũng biết vấn đề này nên chúng tôi không đề cập đến vấn đề này mà đi thẳng vào phương pháp chăm sóc và chế độ dinh dưỡng chim chào mào trong quá trình thay lông.

Chăm sóc chào mào chuẩn bị đi thi đấu

Chăm sóc chào mào chuẩn bị đi thi đấu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm gần đây bởi vì phong trào nuôi chim chào mào đi thi mấy năm gần đây đã trở nên khá phổ biến và thu hút được rất nhiều người hưởng ứng và tham gia.

Nên nuôi khướu hay họa mi?

Bạn đang nuôi khướu và muốn nuôi thêm họa mi? Bạn đang có ý định nuôi một trong 2 loại là khướu và họa mi mà chưa biết chọn nuôi loại nào thích hợp hơn. Sau đây là câu trả lời cho bạn.

So sánh Khiếu mun và Khiếu bạc má

Ở nước ta, khướu có mặt ở khắp 3 miền. Sau đây chúng ta So sánh Khiếu mun và Khiếu bạc má đểbiết thêm về 2 loài khiếu này nhé.

Nuôi Họa mi trong aviary

Aviary là cách mà “dân chơi” thường gọi những chuồng chim cảnh lớn, nuôi chim kiểu tập thể, bên trong trang trí cây xanh, hồ nước, tổ chim..

Những kinh nghiệm hay khi nuôi Khướu bạc má

Nuôi khướu bạc má không hề đơn giản. Dưới đây là vài kinh nghiệm hay khi nuôi khướu bạc má. Mời mọi người theo dõi:

Những điều cần biết về chim Họa Mi

Chim họa mi có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo vùng, miền. Các tỉnh miền Nam có loại họa mi “đất” vì màu lông nâu xỉn không mấy đẹp, hót thì âm khá vang ngắn. Chỉ có những con đặc biệt mới hay hót. Vì vậy mà họa mi chính thống được ưa chuộng hơn, tiếng hót thanh lại thường xuyên. Với nhiều câu hỏi về chim họa mi, chúng tôi tóm lược để bạn đọc tìm hiểu như sau:

Những câu hỏi thường gặp khi nuôi chim khướu

khướu có mấy loại? khướu trống có rò không? khướu không chịu hót?... và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp ngay sau đây. Mời mọi người theo dõi.

Cách lựa chọn và nuôi khướu bổi chuẩn nhất

Khướu cũng như những loài chim khác chúng rất nhát người, thấy người tới gần chúng sẽ nhảy tứ tung, dễ gãy đuôi, tróc trán vì thế cần có cách nuôi khướu bổi đúng sau đó khi chúng quen dần bạn mới từ từ tháo lồng.

Kỹ thuật nuôi Khướu căng lửa

Nuôi khướu không chỉ quan trọng ở vóc dáng và điệu bộ mà tiếng hót là một phần cực kỳ quan trọng. Vậy để khướu căng lửa, người nuôi cần chăm sóc như thế nào thì mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

Làm giàu từ nghề nuôi chim cảnh

Nghề nuôi chim cảnh nếu biết phát huy sẽ là một thế mạnh lớn giúp làm giàu. Mời bạn đọc tìm hiểu qua dẫn chứng từ anh Tưởng với nghề nuôi chim cảnh thu hàng tỷ đồng.

Lụa chọn chim cảnh theo phong thủy

Lựa chọn chim cảnh không phù hợp hay đặt lồngchim không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở và vận thế gia chủ.

Kỹ thuật chọn chim Khướu kiểng

Chim Khướu nổi tiếng bởi giọng hót hay, điệu bộ xuất sắc và màu lông tuyệt đẹp. Trong giới nuôi chim cảnh hiện nay cũng có nhiều loại chim Khướu khác nhau như: Khướu Mun hay Bạc má. Sau đây là Kỹ thuật chọn chim Khướu kiểng

Cách chữa bệnh cho chim chào mào bị ho

Chào anh em,mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về chào mào bị ho,hay còn gọi là ho gió.Và mình đã chữa thành công cho nhiều con.

Kinh nghiệm chữa bệnh khi chào mào bị ho

Chào anh em,mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về chào mào bị ho,hay còn gọi là ho gió.Và mình đã chữa thành công cho nhiều con.

Kỹ thuật nuôi chim chào mào siêng hót

Không phải chú chào mào nào cũng siêng hót nếu bạn không tác động gì hoặc nuôi không đúng cách. Để thường xuyên được nghe giọng chú chim mình yêu thích hãy thực hiện những bước sau:

Kỹ thuật nuôi chim chào mào sinh sản

bạn cần làm những gì để cho một cặp chim chào mào có thể sinh sản một cách thành công trong môi trường nuôi nhốt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó nhé!

Cách làm cám đậu xanh làm thúc ăn co chim vành khuyên

Thì chim Vành Khuyên cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Chế độ ăn cũng khá cầu kì như cám đậu xanh. Vì vậy, bài viết này sẽ giành cho tất cả những ai đang lúng túng về cách làm cám đậu xanh cho chim Vành Khuyên nhé.

Cách chăm sóc chim Họa mi khi thay lông

Do quá trình nuôi nhốt trong lồng bị trái với quy luật tự nhiên thì có những con chim Họa mi thay lông sớm có những con thay muộn.

Phòng trị một số bệnh thường gặp khi nuôi chim cảnh Họa Mi

Họa mi sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh, nếu bạn biết cách thì mọi thứ sẽ rất đơn giản, Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nhận biết và chữa trị bệnh cho Họa mi tốt nhất nhé!

Kỹ thuật thuần dưỡng chim Khướu chỉ sau 1 tuần

Khướu khi mới bẫy về hoặc mới mua về còn nhát nên đòi hỏi người nuôi chim cảnh phải biết quan tâm, chăm sóc và thuần dưỡng chim một cách từ từ. Hết sức tốn công và kiên nhẫn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thuần Khướu hót hay nhé!