209 tin

Kinh nghiệm nuôi chim bồ câu đạt năng suất cao

Chim bồ câu là một loại chim được nuôi nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên cách nuôi chim bồ câu đạt năng suất và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cách nuôi chim bồ câu đạt năng suất cao.

Bệnh phó thương hàn ở chim bồ câu

Bệnh phó thương hàn là một trong những bệnh rất phổ biến ở chim bồ câu.

Hướng dẫn làm chuồng nuôi chim bồ câu

Kĩ thuật làm chuồng nuôi chim bồ câu pháp đem lại hiệu quả cao

Phòng - trị bệnh cho Chim Bồ Câu

Bồ câu là loài động vật có sức đề kháng tương đối tốt nên ít khi mắc phải những bệnh khó chữa. Tuy nhiên, chúng ta nên giúp chim bồ câu phòng tránh bệnh.

Một số bệnh thường gặp ở bồ câu

Giới thiệu một số bệnh thường gặp trên chim bồ câu và cách phòng bệnh để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng của chim bồ câu

Nhu cầu năng lượng của chim bồ câu cho trao đổi cơ bản phụ thuộc chủ yếu vào tuổi, giới tính, giống, khối lượng cơ thể và nhiệt độ môi trường.

Nhu cầu protein của chim bồ câu

Để có cơ sở phối hợp bao nhiêu phần trăm protein trong mỗi loại thức ăn, cần biết được nhu cầu protein (gam/con/ngày) cho mỗi loại chim hàng ngày, trên cơ sở khả năng thu nhận thức ăn hàng ngày của mỗi loại chim mà xác định được tỷ lệ protein thích hợp trong mỗi loại thức ăn cho mỗi cá thể.

Kinh nghiệm nuôi chim bồ câu kiểng

Kinh nghiệm nuôi chim bồ câu kiểng. Nuôi bồ câu kiểng cũng giống như nuôi bồ Pháp nhưng khác ở chỗ là phải chú trọng đến màu sắc của nó và khả năng ấp trứng của bồ câu kiểng tỉ lệ nở con không cao như bồ câu pháp nên thông thường người ta để bồ câu pháp ấp hộ và nuôi dưỡng đến khi ra ràng.

Kỹ thuật nuôi đà điểu sinh sản

Trong sản xuất và phát triển mô hình nuôi đà điểu thì giai đoạn nuôi đà điểu sinh sản là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trứng và chất lượng con giống. Vì vậy việc chăn nuôi, chăm sóc đà điểu sinh sản là rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp tới chế độ ăn, cách chăm sóc, phòng và trị bệnh cho đà điểu bố mẹ.

Kỹ thuật nuôi đà điểu con

Đà điểu là loài động vật quanh năm sống trên sa mạc, chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt, hệ miễn dịch phát triển rất cao. Tuy nhiên đà điểu nuôi ở nhà, ở các trang trại vẫn cần phải tuân thủ theo đúng kỹ thuật nuôi để đảm bảo số lượng đà điểu con sống sót cao, phát triển tốt cho năng suất cao.

Cách phòng trị bệnh Newcastle ở Đà Điểu

Bệnh Newcastle ở đà điểu do các chủng virus Newcastle cường độc gây ra.

Cách xây dựng chuồng nuôi đà điểu như thế nào là hợp lý?

Chuồng nuôi đà điểu gồm có hai phần, một phần là chuồng (nếu nuôi theo tổ) hay trại (nếu nuôi bầy đàn lớn) và phần còn lại là sân bãi chăn thả. Mỗi khu chuồng trại và sân bãi đều phải rào giậu kỹ, tốt nhất là dùng lưới kẽm B40 với chiều cao từ 1m50 đến 2m, nếu là chim lứa, và cao 2m50 nếu là chim trưởng thành, chim sinh sản. Rào cần phải cao như vậy mới ngăn được chim trống hai ngăn chuồng kế cận nhau không thể chĩa mỏ qua lại mổ nhau. Đà điểu cũng như loài gà, những con trống cũng thường hùng hổ đấu đá nhau.

Kỹ thuật nuôi ngỗng trong nông hộ

Giới thiệu quy trình nuôi ngỗng trong nông hộ đạt hiệu quả kinh tế cao qua các giai đoạn: Kỹ năng nuôi (gột) ngỗng con (từ 1 đến 28 ngày tuổi) , kỹ thuật nuôi ngỗng dò thịt, kỹ thuật vỗ béo ngỗng.

Phương pháp nuôi ngan lấy gan béo

Nuôi ngan sản xuất gan béo là một công nghệ mới, đòi hỏi phải được chăm sóc tốt và đảm bảo vệ sinh thú y theo qui trình các bước tiến hành như sau: chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nhồi thức ăn, lấy gan…